Nếu có câu hỏi? (0236) 3 738 399

Tại sao chọn EPP?

Trường Đại học khởi nghiệp: Nơi ý tưởng sinh viên trở thành hiện thực!

Khởi nghiệp hiện là một trong những từ khoá “hot” nhất trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Những câu chuyện kinh doanh thành công, những gương mặt trẻ tài năng và có sức ảnh hưởng, những sản phẩm, dịch vụ mới đem lại giá trị tích cực cho doanh nghiệp và khách hàng…, tất cả đã tạo nên nguồn cảm hứng tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến “hành trình khởi nghiệp”. Nhưng làm thế nào để nuôi dưỡng nguồn cảm hứng đó và biến chúng thành hành động? Làm thế nào để khởi nghiệp không chỉ là một phong trào mà là chặng đường “liên tục, dài hơi, bền vững”? Kiến thức, kỹ năng và sự quyết tâm chính là những yếu tố quan trọng nhất.

Viện nghiên cứu và đào tạo Việt – Anh (VNUK) vinh dự là trường Đại học đầu tiên tại Đà Nẵng chính thức phát triển chương trình đào tạo khởi nghiệp hệ 4 năm với tên gọi Entrepreneurship Pathway Program (EPP), song song với chương trình học chính quy. Chương trình ra đời nhằm truyền nguồn cảm hứng, đào tạo và cung cấp cho sinh viên những công cụ cần thiết để khởi nghiệp thành công.

Mục tiêu đến năm 2022, VNUK sẽ dẫn đầu về phần trăm doanh nhân khởi nghiệp thành công tại Việt Nam, tạo thêm cơ hội việc làm và đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước. Đây sẽ trở thành nguồn cảm hứng giúp các thành viên khác của Đại học Đà Nẵng cũng như các đơn vị giáo dục khác triển khai mô hình EPP để đạt cùng mục tiêu trên.

Cung cấp công cụ cần thiết để khởi nghiệp thành công

EPP được xây dựng bởi các doanh nhân thành công trong nước và quốc tế có kinh nghiệm và có tâm huyết tạo ra giá trị cho cộng đồng.

Chương trình được thiết kế qua quá trình nghiên cứu và tích hợp các tài liệu tiên tiến trên thế giới về khởi nghiệp. Tính đổi mới của chương trình được thể hiện qua việc lồng ghép các khóa đạo tạo kỹ năng khởi nghiệp với các hoạt động kết nối doanh nghiệp, cũng nhờ đó chương trình mang tính thực tế cao và phù hợp với sinh viên (SV) Việt Nam.

Trong hai năm học đầu tiên, các SV sẽ được cung cấp thông tin tổng quan về hoạt động khởi nghiệp sáng tạo, trang bị tinh thần và tư duy doanh nhân qua học phần “Khởi nghiệp tích hợp”, đồng thời được cung cấp bộ công cụ khởi nghiệp và tiếp xúc thường xuyên với doanh nhân. Bằng cách tiếp cận đó, SV có thể trải nghiệm những áp lực và khó khăn của một doanh nghiệp khởi nghiệp trong giai đoạn đầu, đồng thời cùng nhau tìm cách biến ý tưởng thành doanh nghiệp khởi nghiệp.

Trong những năm cuối chặng đường, các nhóm sinh viên sẽ thuyết trình ý tưởng kinh doanh (pitching) trước các doanh nhân, chuyên gia từ vườn ươm, các nhà khởi nghiệp sáng tạo. Các dự án được đánh giá tốt sẽ được hỗ trợ về tài chính và chính thức phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo của mình.

 

Đến nay, học phần “Khởi nghiệp tích hợp” cũng như các hoạt động kết nối doanh nhân đã chính thức khởi động cho 3 khoá SV năm đầu thuộc nhiều chuyên ngành (kinh doanh, khoa học, kỹ thuật) của VNUK, truyền cảm hứng mạnh mẽ và bước đầu hình thành ước mơ khởi nghiệp cho các em sinh viên.

Tất cả học sinh sinh viên đều có cơ hội tham gia!

Ngoài sinh viên VNUK, tất cả các em học sinh sinh viên trên địa bàn tp. Đà Nẵng đều có thể đăng ký tham gia các hoạt động ngoại khóa khởi nghiệp do VNUK tổ chức.

Tại VNUK, các em sẽ được truyền cảm hứng khởi nghiệp qua các hoạt động thú vị và thực tế như khám phá đam mê thông qua việc sáng tạo và tạo nên những sản phẩm, dịch vụ cải tiến cho cộng đồng; xây dựng đội nhóm và xây dựng ý tưởng kinh doanh.

Trở thành thành viên EPP, tất cả sinh viên không chuyên đều có cơ hội tham gia các khóa học kinh doanh cốt lõi từ chương trình Quản trị kinh doanh quốc tế.

Một điểm nhấn nữa của chương trình là Câu lạc bộ khởi nghiệp EPP “Do Sinh Viên – Vì Sinh Viên”. Đây là nơi các em “trải nghiệm thực tế” nhiều nhất thông qua các chuyến tham quan doanh nghiệp thành công, workshop kỹ năng mềm và kỹ năng kinh doanh, các hoạt động ngoại khóa rèn luyện tư duy doanh nhân và kỹ năng lãnh đạo, sự kiện networking mở rộng quan hệ và chia sẻ bí quyết thành công, vv.

Chương trình EPP tại VNUK không đơn thuần nhằm giúp SV trở thành doanh nhân, mà quan trọng hơn là giúp trang bị cho SV tư duy và tinh thần doanh nhân, trở thành đầu tàu đổi mới sáng tạo trong cuộc sống. Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh tin tưởng rằng với cộng đồng sinh viên và cựu sinh viên sáng tạo có tinh thần dấn thân khởi nghiệp, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh sẽ tiếp tục là một trong những đại học đi đầu trong hoạt động khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo, hướng tới trường đại học khởi nghiệp.

Hiện nay, VNUK đang phát triển đào tạo 3 ngành: Quản trị kinh doanh quốc tế, Công nghệ thông tin (Khoa học máy tính) và Khoa học Y sinh. Vinh dự được hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh chọn và giao nhiệm vụ hợp tác với các trường đại học Vương quốc Anh triển khai triển khai các hoạt động nghiên cứu và đào tạo theo hướng tiếp cận với trình độ tiên tiến, hiện đại của khu vực và trên thế giới, VNUK luôn định hướng phát triển con người toàn diện, phù hợp với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và xu hướng phát triển của thị trường lao động quốc tế.

Học cùng VNUK – Phát triển cùng VNUK – Khởi nghiệp cùng VNUK!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn. (0236) 3 738 399