Nếu có câu hỏi? (0236) 3 738 399

Hội thảo khoa học quốc tế “Nghiên cứu phân tích dữ liệu cho Đô thị tương lai”

Trong khuôn khổ chương trình Liên kết các nhà nghiên cứu Researcher Links được tài trợ bởi quỹ Newton, Hội đồng Anh, Đại học Aston (Anh quốc) và Viện VNUK dự kiến tổ chức hội thảo khoa học quốc tế “Nghiên cứu phân tích dữ liệu cho Đô thị tương lai” tại thành phố Đà Nẵng từ ngày 11 – 13 tháng 7 năm 2018.

Hội thảo được tổ chức bởi TS. Yulan He (Đại học Aston) và TS. Đặng Đức Long (VNUK) với sự tham gia của nhiều nhà khoa học hàng đầu khác. Hội thảo sẽ kết nối khoảng 40 nhà nghiên cứu trẻ (có bằng TS trong vòng 10 năm gần đây) với các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học dữ liệu ở Việt Nam, Anh quốc cùng nhiều nước khác trên thế giới có cơ hội học hỏi lẫn nhau và tiến tới cộng tác lâu dài. Tất cả chi phí sẽ được tài trợ bởi chương trình Liên kết các nhà nghiên cứu Researcher Links thuộc quỹ Newton.

Hội thảo tập trung vào việc nghiên cứu các phương pháp, kỹ thuật và ứng dụng mới của lĩnh vực Phân tích dữ liệu vào phát triển bền vững các thành phố ở Anh, Việt Nam và nhiều quốc gia ASEAN khác. Bốn chủ đề chính (nhưng không phải là giới hạn) của hội thảo là:

  1. Phân bổ và quản lý tài nguyên cho phát triển đô thị;
  2. Điều hướng giao thông ở các thành phố lớn;
  3. Cá nhân hóa dịch vụ y tế;
  4. Giám sát và theo dõi phản hồi của công chúng về chính sách và sự kiện.

Mục tiêu chính của hội thảo kết nối những nhà nghiên cứu trẻ (có bằng TS trong vòng 10 năm gần đây) với các nhà nghiên cứu hàng đầu trong lĩnh vực khoa học dữ liệu ở Việt Nam, Anh quốc cùng nhiều nước khác trên thế giới có cơ hội học hỏi lẫn nhau và tiến tới cộng tác lâu dài.

Hội thảo sẽ kết nối các nhà nghiên cứu trẻ làm việc trong các lĩnh vực như thị giác máy tính, xử lý tín hiệu, mô hình hóa tách tử, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, phân tích thông tin xã hội, mô hình hóa toán học, mạng phức tạp kết hợp khoa học xã hội,… để thảo luận và tìm ra các hướng nghiên cứu tiềm năng trong xây dựng các thành phố tương lai, nhằm góp phần cải thiện các khía cạnh về phát triển kinh tế, an sinh xã hội và chất lượng môi trường sống đô thị. Qua đó, các nhà nghiên cứu có kinh nghiệm trong các lĩnh vực liên quan có thể hợp tác với nhau thành các nhóm cộng tác để cùng nghiên cứu, viết đề xuất xin tài trợ hay nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia. Nhờ vậy, các nhà nghiên cứu trẻ có thể phần nào xây dựng nền móng vững chắc cho những phát minh, nghiên cứu tiếp theo của họ. Ở góc nhìn rộng hơn, hội thảo này sẽ phần nào thúc đẩy sự phát triển của một lĩnh vực quan trọng và mở đường cho việc ứng dụng Phân tích dữ liệu trong cải thiện chất lượng cuộc sống con người.

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn. (0236) 3 738 399