Nếu có câu hỏi? (0236) 3 738 399

Tổng quan về VN-UK

Đại học Đà Nẵng vinh dự được hai chính phủ Việt Nam và Vương quốc Anh chọn và giao nhiệm vụ hợp tác với các trường đại học Vương quốc Anh triển khai dự án thành lập trường Đại học Việt – Anh, một trường đại học công lập đẳng cấp quốc tế tại Đà Nẵng. Dự án gồm hai giai đoạn: (i) thành lập Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt – Anh (gọi tắt là VNUK) thuộc Đại học Đà Nẵng, (ii) phát triển Viện thành trường Đại học Quốc tế Việt – Anh.
Theo Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, VNUK được tổ chức đào tạo các chương trình bậc Đại học, Thạc sĩ, và Tiến sĩ cũng như các khóa bồi dưỡng ngắn hạn. VNUK đã và đang hợp tác với các đối tác quốc tế triển khai các hoạt động nghiên cứu và đào tạo theo hướng tiếp cận với trình độ tiên tiến, hiện đại của khu vực và trên thế giới. VNUK được xem là một trường đại học quốc tế công lập đầu tiên tại miền Trung Việt Nam.
Với nhiệm vụ và định hướng phát triển như trên, chất lượng đào tạo tại VNUK có nhiều đặc điểm vượt trội: chương trình tiên tiến được quốc tế công nhận; tính gắn kết đào tạo với nhu cầu thực tế của doanh nghiệp và xu hướng phát triển của thị trường lao động quốc tế; bằng tốt nghiệp được cấp bởi Đại học Đà Nẵng. Nếu sinh viên chuyển tiếp sang các trường đại học đối tác thì được cấp hai bằng: của Đại học Đà Nẵng và của trường đại học tại Vương quốc Anh. Sinh viên tại VNUK có cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoặc ở nước ngoài, tham gia chương trình tham quan ngắn hạn, chương trình trao đổi sinh viên, chuyển tiếp hoặc theo học các bậc học cao hơn tại các trường đối tác và các trường uy tín khác trên thế giới. Những đặc điểm vượt trội này sẽ giúp sinh viên tốt nghiệp tại VNUK có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, có thể được tiếp nhận từ những năm cuối của bậc đại học.
Sinh viên chương trình bậc đại học và sau đại học có nhiều cơ hội nhận học bổng của tập đoàn Tate&Lyle (Vương quốc Anh) cũng như học bổng của VNUK. Học bổng bao gồm toàn bộ hoặc một phần học phí.
Với sự hỗ trợ ban đầu của Đại học Đà Nẵng, các hoạt động nghiên cứu và học tập của VNUK được tiến hành tại khuôn viên Đại học Đà Nẵng, một môi trường học thuật tiêu chuẩn quốc tế tại trung tâm Đà Nẵng – một thành phố năng động, đáng sống với những bãi biển đẹp nhất hành tinh.
Tên tiếng Việt: VIỆN NGHIÊN CỨU VÀ ĐÀO TẠO VIỆT – ANH, ĐẠI HỌC ĐÀ NẴNG
Tên tiếng Anh: VN-UK INSTITUTE FOR RESEARCH AND EXECUTIVE EDUCATION – THE UNIVERSITY OF DANANG
Địa chỉ liên hệ: 158A Lê Lợi, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng.
Phó Viện trưởng phụ trách: TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn. (0236) 3 738 399